Saturday, November 17, 2012

โจ๊กฟักทองฉบับเกาหลีเจ้าค่ะ



โจ๊กฟักทองฉบับเกาหลี

 
เมื่อคืนนั่งดูรายการ family outing ของเกาหลีมีอาหารชนิดหนึ่งที่ทำง่ายไม่ยากน่ากินและมีประโยชน์เลยนำมาฝากจ้า

วิธีทำ

1. เตรียมหั่นฟักทอง
2.เอาไปปั่น จริงๆ ไม่ต้องปั่นก็ได้ แต่ต้มคนจนฟักทองละลาย
3.แป้งข้าวเหนียว
4.ส่วนหนึ่งเอาไปไปเคี่ยวผสมกับฟักทองที่ต้มอยู่แล้วใส่น้ำไม่ต้องมาก   อีกส่วนหนึ่งเอามาปั้นเหมือนเม็ดบัวลอย แต่ปั้นให้เม็ดใหญ่กว่า    แล้วก็เอาไปต้ม เคี่ยวผสมกันไปสักพัก พอได้ที่ก็ใส่น้ำตาลทราย ชิมว่ารสชาดไม่หวานมากไป แล้วนำเอาเม็ดบัวลอยไปใส่ต้มผสมกันเท่านี้ก็จะได้โจ๊กฟักทองเพื่อสุขภาพแล้วครับท่าน
ทำก็ง่ายใช่มั้ย ลองเอาไปทำดูนะ  ดูเหมือนว่าฟักทองเป็นสมุนไพรที่ช่วยลดความดันโลหิตได้ด้วยนะ  ไม่ได้โม้


0 comments:

Post a Comment